Tính an toàn và bảo mật khi kết nối Zalo OA và Hubspot

hexasync ket noi zalo oa va hubspot

Giải pháp tích hợp Zalo OA và Hubspot cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích cho việc đồng bộ và quản lý tin nhắn tự động giữa kênh Zalo OA và hệ thống Hubspot. Tuy nhiên, việc thực hiện kết nối Zalo OA và Hubspot có khả năng phải đối mặt với vấn đề về tính an toàn và bảo mật dữ liệu. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các rủi ro và giải pháp khi thực hiện đồng bộ tin nhắn giữa Zalo OA và Hubspot.

Kết nối Zalo OA và Hubspot – Giải pháp đồng bộ hóa tin nhắn trong thời gian thực

kết nối zalo oa và hubspot

Giải pháp Zalo OA tích hợp với Hubspot là toàn bộ quá trình kết nối và đồng bộ dữ liệu tin nhắn giữa kênh Zalo Official Account và hệ thống Hubspot để tương tác quản lý đồng thời nguồn khách hàng từ Zalo và các kênh khác. Bằng cách kết nối Zalo OA và Hubspot, doanh nghiệp có thể khai thác tối đa các tính năng của cả 2 phần mềm, và nhận về nhiều lợi ích vượt trội

 • Tối ưu hóa khả năng quản lý thông tin khách hàng trên một nền tảng duy nhất
 • Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Nâng cao hiệu quả chiến lược kinh doanh
 • Tăng tính linh hoạt trong quản lý nội dung tin nhắn 
 • Cải thiện tính chính xác của dữ liệu

Các rủi ro khi thực hiện kết nối Zalo OA và Hubspot

Bên cạnh những lợi ích khi tiến hành kết nối Zalo OA và Hubspot, doanh nghiệp có thể sẽ phải đối mặt một số rủi ro đáng kể, thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình hoạt động của doanh nghiệp. 

Lỗi khi xác thực tài khoản

Khi tiến hành kết nối Zalo OA và Hubspot, việc xác thực tài khoản ở mỗi nền tảng đóng vai trò khá quan trọng trong việc bảo mật thông tin và dữ liệu. Các thông tin đăng nhập sẽ được sử dụng để kết nối và đồng bộ tin nhắn giữa kênh Zalo OA và hệ thống Hubspot.

Nếu doanh nghiệp xác thực không đúng cách sẽ làm gián đoạn quá trình đồng bộ dữ liệu giữa hai nền tảng, gây khó khăn trong việc quản lý tin nhắn và ảnh hưởng đến sự tương tác của doanh nghiệp với khách hàng, và hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu.

Quyền truy cập 

Để có thể kết nối Zalo OA và Hubspot thì người thực hiện phải có quyền truy cập vào APIs và Access Token của mỗi hệ thống. Nếu người thực hiện có chủ ý lợi dụng quyền truy cập này để đánh cắp dữ liệu, tiếp cận thông tin bảo mật của doanh nghiệp. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự uy tín của doanh nghiệp, làm giảm hiệu quả các chiến lược kinh doanh khi thông tin bị lộ ra ngoài. Hơn nữa, nó còn gây thiệt hại về sự uy tín và ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp. 

Mã độc từ máy của người dùng

Nếu máy của người dùng đang chứa một số loại mã độc từ hacker, hay từ các phần mềm, ứng dụng độc hại, chúng có thể xâm nhập vào hệ thống của doanh nghiệp thông qua phần mềm Zalo OA hoặc hệ thống Hubspot, gây thiệt hại nghiêm trọng. 

Các loại mã độc này có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của các hệ thống, hay xâm nhập và làm lộ thông tin quan trọng ra bên ngoài, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có thể dính đến pháp lý.

Bảo mật mạng yếu

Nếu mạng của doanh nghiệp đang sử dụng không được bảo mật tốt, thì khả năng bị tấn công từ bên ngoài khi tiến hành kết nối Zalo OA và Hubspot khá cao. Các dữ liệu quan trọng, thông tin bảo mật được truyền qua đường mạng rất dễ bị truy cập trái phép, và bị phá hủy. Thậm chí, doanh nghiệp có thể trở thành mục tiêu đe dọa cuộc các cuộc tấn công thông tin, vì các nội dung tin nhắn, dữ liệu đều được lưu giữ ở trên hệ thống.

Giải pháp đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin khi kết nối Zalo OA và Hubspot

Tuy nhiên, tích hợp Zalo OA và Hubspot sẽ được tiến hành một cách hiệu quả và bảo mật thông tin dữ liệu một cách an toàn, nếu doanh nghiệp có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số giải pháp sau để hạn chế rủi ro khi thực hiện kết nối Zalo OA và Hubspot.

 • Xác thực hệ thống khi thực hiện đồng bộ dữ liệu tin nhắn để đảm bảo rằng chỉ có những người có quyền mới được phép kết nối và truy cập vào dữ liệu của doanh nghiệp
 • Mã hóa dữ liệu để biến dữ liệu thành một dạng khác mà chỉ có người mã hóa mới có thể đọc được, ngăn chặn việc truy cập trái phép khi dữ liệu được lưu trữ hoặc truyền qua mạng.
 • Lựa chọn nền tảng tích hợp uy tín: các nền tảng uy tín sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về bảo mật dữ liệu, giúp mã hóa, xác thực và bảo vệ dữ liệu trong quá trình đồng bộ.
 • Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các mối đe dọa: Bên cạnh các giải pháp trên thì bạn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ để phát hiện kịp thời các mối đe dọa dữ liệu tiềm ẩn và khắc phục nó kịp thời

Một trong những cách hữu hiệu nhất và tối ưu chi phí là lựa chọn cho mình một nền tảng tích hợp uy tín, như nền tảng tích hợp dữ liệu HexaSync. Nền tảng này cho phép doanh nghiệp có thể kết nối Zalo OA và Hubspot nhờ vào những tính năng:

 • Đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực
 • Tự động hóa quy trình vận hành 
 • Bảo mật dữ liệu an toàn và tin cậy
 • Theo dõi và phát hiện lỗi tích hợp trong quá trình đồng bộ

Kết luận

Giải pháp tích hợp Zalo OA và Hubspot là một sự lựa chọn toàn diện cho doanh nghiệp đang có nhu cầu đồng bộ và quản lý tin nhắn đa kênh trên một nền tảng duy nhất. Khi tiến hành kết nối Zalo OA và Hubspot, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề liên quan đến tính an toàn và bảo mật dữ liệu để phòng tránh và ngăn chặn các thiệt hại đến tài sản, uy tín của mình. 

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tích hợp, vui lòng liên hệ với chúng mình qua email.

Các bài viết liên quan