Hướng dẫn kinh doanh trên Zalo OA cho doanh nghiệp

hexasync kinh doanh tren zalo oa

Công nghệ 4.0 giúp  khách hàng có thể tiếp cận thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên nhiều nền tảng khác nhau theo. Zalo là một ứng dụng được nhiều người sử dụng ngày nay . Và bạn là doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ Zalo OA là trang chính thức dành cho doanh nghiệp nhằm cung cấp đến khách hàng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với lượng khách hàng tiềm năng. Sau đây là hướng dẫn kinh doanh trên Zalo OA dành cho doanh nghiệp của bạn!

Zalo OA – Tài khoản kinh doanh dành cho doanh nghiệp trên nền tảng Zalo

kinh doanh trên Zalo OA

Zalo OA là từ được viết tắt của Zalo Account Offficie – tài khoản dành cho doanh nghiệp, tổ chức, nhà kinh doanh,  nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tới tay người dùng. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể sử dụng các tận dụng các phần mềm quản lý bán hàng trên Zao để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sản phẩm đến với khách hàng. Khi sử dụng Zalo OA, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc tối ưu hoá chiến dịch Maketing của mình. Sau đây là một số gợi ý và hướng dẫn để doanh nghiệp có thể kinh doanh trên Zalo OA.

Có nên bán hàng trên Zalo Page?

Zalo là một ứng dụng được sử dụng khá rộng rãi.  Vì vậy nếu kinh doanh trên Zalo OA – Một  nền tảng nhằm mục đích bán hàng thì doanh nghiệp sẽ có lượng khách hàng tiềm năng ổn định. Zalo là một nền tảng nhắn tin miễn phí, chính vì vậy, khi doanh nghiệp kinh doanh trên Zalo OA, mức độ tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng cũng cao hơn, dễ dàng tiếp cận hơn, tỷ lệ tăng doanh số cho doanh nghiệp cũng tăng một cách đáng kể so với nền tảng khác.

Ngoài việc giúp doanh nghiệp tiếp cận được thị trường lớn Việt Nam, ứng dụng Zalo OA còn cho phép gửi tài liệu, tin nhắn cùng lúc cho nhiều đối tượng khách hàng. Do đó, tạo tài khoản Zalo OA chính là một giải pháp tối ưu để bán hàng cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn kinh doanh trên Zalo OA cho doanh nghiệp

Hướng dẫn đăng ký tài khoản kinh doanh trên Zalo OA

Bước 1: Truy cập link http://oa.zalo.me/manage.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân.

Bước 3: Thực hiện Click vào nút tạo Official Account và thiết lập các thông tin cho tài khoản kinh doanh trên Zalo OA của doanh nghiệp.

Bước 4: Điền thông tin được yêu cầu ở giao diện của Zalo OA. Doanh nghiệp bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Avatar có kích thước vuông, thường là 150×150 pixel, dung lượng ảnh <1MB, định dạng ảnh là png hoặc jpg
 • Ảnh cover thường là 320×350 pixel, dung lượng ảnh <1MB, định dạng ảnh là png hoặc jpg

Bước 5: Bấm vào nút xác thực tạo tài khoản Zalo OA. Kết thúc bước này, bạn đã hoàn thành xong các bước tạo Zalo OA cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn đăng sản phẩm trên Zalo Page

Zalo Page ngày càng cải tiến hơn với các chức năng bán hàng. Doanh nghiệp có thể áp dụng phương thức này để đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới tay khách hàng.

Sau đây là hướng dẫn đăng sản phẩm trên Zalo Page:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo trên trình duyệt web.

Bước 2: chọn Cửa hàng trong Zalo Page. Tại đây, bạn tiếp tục chọn vào mục Sản phẩm. Sau đó click vào Thêm sản phẩm để tạo.

Bước 3: Ở giao diện Thêm sản phẩm mới, phần Thông tin cơ bản điền đầy đủ các trường như:

 • Tên sản phẩm
 • Mã sản phẩm
 • Số lượng

Bước 4: Tại hộp thoại Thêm danh mục, điền các thông tin ở các trường:

 • Tên danh mục
 • Trạng thái: (bạn để Hiện)
 • Mô tả

Sau khi điền xong , click vào biểu tượng Camera để chọn ảnh đại diện. Tới thư mục chứa ảnh trong máy tính => click chọn nhấn Open.

Bước 5: Sau khi ảnh được up load xong và căn chỉnh cho phù hợp =>Đồng ý.

Bước 6: Góc phải màn hình =>Ảnh sản phẩm => Camera. Chọn tối đa 10 bức hình về sản phẩm của doanh nghiệp bạn=> Open để Upload.

Bước 7: căn chỉnh ảnh => Lưu hình ảnh.

Bước 8: Phần Thông tin vận chuyển => điền đầy đủ các trường theo chỉ số khi đóng gói của sản phẩm => điền các thông tin chi tiết về sản phẩm => chèn hình ảnh.

Bước 9: Tạo sản phẩm.

Hướng dẫn quảng bá sản phẩm hiệu quả trên kênh Zalo

quảng bá sản phẩm hiệu quả trên kênh Zalo
 1. Đặt tên tài khoản doanh nghiệp của  ấn tượng dễ đọc,dễ nhớ
 2. Miêu tả chính xác và thật ngắn gọn về dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp
 3. Xây dựng một hệ thống có hình ảnh đẹp, rõ ràng và sắc nét về dịch vụ, sản phẩm
 4. Xây dựng, quảng bá, nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp thông qua các nền tảng khác
 5. Doanh nghiệp gắn kết thông điệp có ý nghĩa

Đồng bộ dữ liệu tin nhắn Zalo OA với các hệ thống thứ ba

đồng bộ tin nhắn zalo oa

Tích hợp Zalo OA hay còn gọi là đồng bộ tin nhắn Zalo OA, là quá trình kết nối và đồng bộ dữ liệu tin nhắn, các cuộc trò chuyện giữa kênh Zalo OA và các hệ thống khác. Với cách này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát, quản lý các thông tin về khách hàng trên một nền tảng thống nhất, đồng thời tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa các lỗi thủ công nhập liệu. Để tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp này để nâng cao khả năng kinh doanh trên Zalo OA, vui lòng liên hệ HexaSync thông qua email.

Tổng kết

Trên đây là tất cả nội dung hướng dẫn kinh doanh cho doanh nghiệp trên nền tảng Zalo OA. Zalo OA sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Marketing sản phẩm và có thể kinh doanh trên Zalo OA được hiệu quả hơn. Mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ sẽ được doanh nghiệp tiếp cận được tới khách hàng một cách dễ dàng, hiệu quả. Từ đó thúc đẩy doanh số và thương hiệu của doanh nghiệp.

hexasync artboard 1 copy 3

Table of Contents

Các bài viết liên quan