Top 5 phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến năm 2024

hexasync top 5 phan mem hoa don dien tu pho bien nam 2023 top 10 loi ich cua erp ma doanh nghiep co the tan dung copy 2

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm hóa đơn điện tử, vậy đâu mới là phần mềm phù hợp nhất đối với doanh nghiệp của bạn? Cùng tìm hiểu ngay top 5 phần mềm hóa đơn điện tử phố biến năm 2023 để lựa chọn chính xác nhé.

Hóa đơn điện tử là gì?

HĐĐT là tập hợp các thông điệp dữ liệu về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được tạo, lập, gửi nhận và lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử. 

Hóa đơn điện tử bao gồm 6 loại là: Hóa đơn GTGT; Hóa đơn bán hàng, hóa đơn điện tử bán tài sản công; Hóa đơn điện tử bán hàng dữ trữ quốc gia; Các loại chứng từ được in, phát hành, sử dụng và quản lý như hóa đơn; Hóa đơn khác như phiếu thu tiền cước vận chuyển, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng, vé hoặc thẻ phiếu thu tiền bảo hiểm,…

Top 5 phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến

Hóa đơn điện tử Viettel Sinvoice

Sinvoice giúp doanh nghiệp khởi tạo, lập, gửi, nhận, quản lý hoá đơn trên phương tiện điện tử, xác thực bằng chữ ký số và có giá trị pháp lý tương đương hoá đơn giấy. Sinvoice phục vụ tất cả khách hàng có yêu cầu và đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định Pháp luật. 

Với hoá đơn điện tử Sinvoice bạn sẽ được:

 • Cung cấp tất cả các chức năng cần thiết.
 • Có thể dùng nhiều loại hoá đơn phong phú và hợp pháp.  
 • Cách thức xuất hoá đơn nhanh chóng và thuận tiện.  
 • Hỗ trợ chữ ký số được cài đặt sẵn và kết nối với Tổng Cục Thuế.
 • Tra cứu dữ liệu mọi lúc mọi nơi.
 • Không thể làm giả hóa đơn.
 • Tiết kiệm nguồn lực và chi phí trong việc tạo lập và lưu trữ bảo quản hóa đơn như cách truyền thống. 
phần mềm hóa đơn điện tử Vietel Sinvoice

Bạn có thể liên hệ tổng đài của hệ thống hóa đơn điện tử Viettel Sinvoice mọi lúc mọi nơi để được giải quyết mọi vấn đề trong quá trình sử dụng.

Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice

Dịch vụ Hoá đơn điện tử (VNPT-Invoice) là giải pháp HĐĐT của VNPT, đáp ứng đầy đủ các thông tư, nghị định và điều kiện cần thiết để thay thế hoá đơn giấy theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế.

Vnpt Invoice của VNPT đã khá quen thuộc trong thời gian qua nhờ tính pháp lý và khả năng thích nghi cao trong những hệ thống hiện có của mình.

Với VNPT – Invoice, phần mềm ưu tiên những chức năng sau đây:

 • Tính pháp lý: Phần mềm HĐĐT của VNPT-Invoice đã được BTC chấp thuận, nên đây có tính pháp lý như hóa đơn giấy và hợp lệ theo nghị định 51/2010-NĐ-CP và thông tư 32/2011/TT-BTC, thông tư 78/2021/TT-BTC.
 • Tính dễ dàng: Phần mềm được thiết kế dễ dàng sử dụng và quản lý: Phát hành, lưu trữ, thống kê, tìm kiếm hóa đơn nhanh chóng. Dễ dàng đối chiếu, kiểm tra, so sánh và bảo quản mọi dữ liệu mà không xảy ra hư hỏng hay thất lạc.
 • Tính thông mình, linh hoạt và hiệu quả: Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT-Invoice được thiết kế phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, dễ dàng tích hợp với những hệ thống quản lý như phần mềm kế toán, CRM, ERP,…
 • Tính bảo mật: Cam kết bảo vệ dữ liệu và lưu trữ miễn phí dữ liệu hoá đơn 10 năm cho doanh nghiệp. Tự động sao lưu chắc chắn rằng dữ liệu doanh nghiệp của bạn sẽ không bao giờ bị đánh cắp, vì vậy bạn có thể truy cập thông tin của bạn bất kỳ đâu để giữ một bản sao an toàn bên mình.
phần mềm hóa đơn điện tử VNPT- Invoice

Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong việc in, phát hành và lưu trữ hóa đơn. 

Hóa đơn điện tử Misa meInvoice

Với sự tin tưởng của hơn 150000 khách hàng, có thể nói Misa meInvoice là một trong những phần mềm được yêu thích và sử phổ biến rộng rãi nhất tại Việt Nam.

 • Không chỉ đáp ứng đầy đủ về nghiệp vụ của một phần mềm hóa đơn điện tử hợp lệ theo quy định của Bộ Tài Chính, HĐĐT Misa meInvoice còn dễ dàng quản trị toàn diện với các báo cáo, hóa đơn có thể thiết lập mọi lúc mọi nơi trên cả Mobile, Website và Desktop với tất cá các dữ liệu được bảo mật, an toàn. 
 • Hệ thống thư viện của phần mềm hóa đơn điện tử Misa chứa hơn 150+ mẫu HĐĐT đẹp và hợp lệ giúp quá trình thiết lập hay xử lý hóa đơn được diễn ra nhanh chóng, gây ấn tượng. 
 • Đặc biệt là khả năng kết nối với hơn 60+ phần mềm như: Bán hàng, bệnh viện, kế toán,…
 • Theo dõi tất cả các số liệu ngay trên thiết bị mobile
 • Tra cứu hóa đơn điện tử tự động và dễ dàng đồng bộ dữ liệu làm báo cáo
phần mềm hóa đơn điện tử Misa Melnvoice

MISA meInvoice đặc biệt miễn phí khi sử dụng thử hóa đơn điện tử trong vòng 7 ngày đầu tiên. Đây là cơ hội giúp bạn tiếp cận rõ hơn các tính năng của phần mềm trước khi đưa ra các quyết định mua.

Hóa đơn điện tử Vina

Hóa đơn điện tử Vina là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam với những ưu điểm vượt trội như:

 • Không mất phí khởi tạo ban đầu
 • Tất cả các hóa đơn được tạo trên nền tảng online, không rách, hư hỏng hay tốn công bảo quản
 • Được hỗ trợ quy trình thiết lập hóa đơn điện tử với cơ quan thuế
 • Được sử dụng thư viện các mẫu hóa đơn đẹp và hợp lệ của Vina
 • Đặc biệt hóa đơn điện tử Vina không có hạn sử dụng
 • Được hỗ trợ tất cả những vấn đề liên quan đến hóa đơn điện từ 24/7
phần mềm hóa đơn điện tử Vina

Hóa đơn điện tử Vina sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy, ngoài ra có thể linh hoạt chuyển đổi theo từng hình thức hóa đơn như giấy hay điện tử cho những trường hợp cần thiết. 

Hóa đơn điện tử Vin-Hoadon

Hóa đơn điện tử Vin-Hoadon là phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ của một hóa đơn điện tử theo thông tư 78/2021/TT-BTC, nghị định 123/2020/NĐ-CP và thông tư 32/2011/TT-BTC.

Phần mềm HĐĐT Vin-Hoadon đã rất thành công trong việc triển khai cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn hàng đầu. Được tin tưởng và sử dụng bởi hơn 35000 khách hàng trong hơn 10 năm thành lập. 

Khi lựa chọn Vin-Hoadon bạn sẽ được:

 • Sở hữu kho mẫu hóa đơn phong phú và đa dạng mặc định có sẵn trên phần mềm.
 • Hỗ trợ chuyển đổi hóa đơn miễn phí theo thông tư 78
 • Được hỗ trợ mọi thắc mắc 24/07 trên hệ thống tổng đài của Vin-Hoadon
 • Dễ dàng tích hợp với các hệ thống như SAP, ERP, kế toán,…
phần mềm hóa đơn điện tử Vin-hoadon

Phần mềm hóa đơn điện tử Vin-Hoadon sẽ hoàn toàn thay đổi quy trình cũng như cách thức thiết lập hóa đơn, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. 

Phía trên là mô tả chi tiết của top 5 phần mềm hóa đơn điện tử trong năm 2022. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn hóa đơn điện tử là gì, giá hóa đơn điện tử và cách xử lý hóa đơn điện tử theo thông tư 78,… Để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp bạn. 

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tham khảo nhiều hơn các thông tin liên quan đến hóa đơn điện tử, vui lòng truy cập vào trang Blog của HexaSync và cập nhật những bài mới nhất.

hexasync artboard 1 copy 3

Table of Contents