2023 Zalo Developers là gì?

hexasync_huong-dan-dang-ky-zalo-oa-cho-doanh-nghiep

Ở Việt Nam, hiện nay ứng dụng Zalo đã trở thành một trong những mạng xã hội được sử dụng phổ biến bậc nhất. Là một nền tảng mạng xã hội ngoài việc đem lại các tính năng như Facebook hay Twitter, Zalo còn có một chương trình riêng biệt mang tên Zalo Developers, Zalo đặt biệt tạo ra chương trình này với mong muốn hỗ trợ các nhà phát triển (Developers) thỏa sức sáng tạo các công cụ cũng như xây dựng thêm các tính năng hữu ích khác để cải thiện trải nghiệm người dùng. Để hiểu rõ hơn về Zalo Developers, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Zalo Developers là gì?

Zalo Developers là gì? Zalo Developers hay còn được gọi là Zalo for Developers. Đây là trang web chính thức của ứng dụng Zalo dành cho các nhà phát triển và nó cung cấp tài liệu API, công cụ Zalo Debug Sharing, SDK cho nhiều ngôn ngữ như C #, Java, PHP, iOS, Android.

 

zalo developers
hexasync image 63b4d90d52b78

Những thành phần chính trong Zalo Developers

Zalo Developers gồm 2 thành phần chính là Zalo APIZalo SDK.

Zalo API

Zalo cho phép người dùng tạo hoặc liên kết và tạo các tương tác giữa nền tảng Zalo với các ứng dụng bên thứ 3. Đồng thời, các công cụ và tính năng này có thể kết nối với tất cả người dùng Zalo.

Hiện nay, nền tảng Zalo hỗ trợ 4 bộ API:

Social API: Hỗ trợ truy vấn dữ liệu người dùng, bạn bè, đăng tin mới và các tác vụ khác trên nền tảng Zalo thông qua giao thức HTTP.

Official Account Open API (Zalo OA): Giúp người dùng tạo tài khoản và tương tác với người quan tâm trên danh nghĩa của Zalo Official Account.

Article API: Cho phép các nhà phát triển có thể tạo bài viết, chỉnh sửa, quản lý bài viết hoặc gửi thông báo về bài viết đến người theo dõi.

Store API (Zalo Shop): Hỗ trợ tạo danh mục, sản phẩm, quản lý sản phẩm và đơn hàng cùng nhiều tác vụ khác.

Zalo SDK

Zalo cung cấp 8 bộ SDK với các ngôn ngữ lập trình đa dạng, giúp người dùng dễ dàng tạo và tích hợp vào Zalo API gồm: iOS SDK, Android SDK, C# SDK, Java SDK, Javascript SDK, Python SDK, Nodejs SDK, PHP SDK.Lợi ích khi sử dụng Zalo Developers

hexasync zalo developer la gi 01

Như đã nói ở trên, Zalo Developers cung cấp cho các nhà phát triển nền tảng tạo ra các công cụ và tính năng đáng giá cho người dùng, hỗ trợ thực hiện nhanh chóng một số thao tác trong hệ thống.

Ví dụ, bạn có thể tích hợp Zalo API vào bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào để khách hàng nhận được tin nhắn xác nhận qua Zalo khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng đó (lưu ý số điện thoại đã đăng ký trên Zalo). Đồng thời gửi thông báo cập nhật tình trạng dịch vụ khách hàng hiện tại qua Zalo.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi Zalo Developers là gì và cũng như các lợi ích liên quan của Zalo Developers. Hãy để lại bình luận nếu các bạn có những thắc mắc cần giải đáp và chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Table of Contents

Các bài viết liên quan