Tất tần tật về giải pháp đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo CRM Live Chat

hexasync zalo oa tich hop voi ms365 tu dong hoa du lieu tin nhan

Odoo CRM Livechat là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng truy cập trang web của mình. Nhưng đối với đến từ kênh khác, ví dụ như Zalo OA thì phải làm sao? Có cách nào có thể quản lý toàn bộ thông tin khách hàng ở trên phần mềm Odoo hay không. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giải pháp đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo CRM Livechat, một giải pháp quản lý tin nhắn tập trung, hiệu quả.

Đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo CRM Live Chat là gì?

đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo

Tích hợp Zalo OA và Odoo CRM Livechat trong danh mục Tích hợp Zalo OA là quá trình Zalo OA kết nối với Odoo để đồng bộ tin nhắn và cuộc trò chuyện của khách hàng từ kênh Zalo. Với giải pháp này, doanh nghiệp có thể đồng bộ và quản lý tất cả các cuộc trò chuyện và thông tin của khách hàng trên nền tảng Zalo và dòng khách khác một cách hiệu quả và thuận tiện. Toàn bộ quy trình như phản hồi, liên hệ, tương tác hay theo dõi thông tin từ kênh Zalo, doanh nghiệp có thể thao tác trực tiếp ngay trên hệ thống Odoo.

Tại sao doanh nghiệp nên đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo? 

đồng bộ tin nhắn zalo oa

Thông qua khái niệm về giải pháp đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo chúng ta có thể thấy được sự tiện dụng và lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng khám phá và phân tích sâu hơn về giải pháp này.

Tối ưu hóa quá trình quản lý tin nhắn và thông tin khách hàng

Đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo giúp toàn bộ tin nhắn được chuyển đổi tự động và lưu trữ trên hệ thống Odoo. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tổng hợp một hồ sơ hoàn thiện về khách hàng bao gồm thông tin các nhân, lịch sử trò chuyện và lịch sử mua hàng. 

Bên cạnh đó, các nhân viên tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức trong việc quản lý các cuộc trò chuyện trên một nền tảng duy nhất. Họ không cần phải chuyển đôi liên tiếp giữa các nền tảng để chăm sóc và cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.

Với giải pháp đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo, doanh nghiệp có thể tự động gửi tin nhắn thông báo đến khách hàng, như: hóa đơn, chương trình sales,… tạo sự chuyên nghiệp trong cách vận hành và hạn chế rủi ro.

Hơn thế nữa, toàn bộ dữ liệu về khách hàng từ cac kênh, bao gồm cả Zalo, đều được thu thập và phân tích chung trên hệ thống Odoo. Từ đó, doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về insight về khách hàng và lập chiến lược kinh doanh cụ thể.

Tạo mối liên kết chặt chẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp

Giải pháp đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo cũng giúp doanh nghiệp có mối liên hệ chặt chẽ hơn với khách hàng. Toàn bộ thông báo về tin nhắn từ kênh Zalo OA đều được tự động đồng bộ sang hệ thống Odoo trong thời gian thực, giúp nhân viên có thể phản hồi nhanh chóng và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, các thông tin mới về sản phẩm dịch vụ đều được tự động cập nhật đến khách hàng dựa trên nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Điều này tạo nên một quá trình trải nghiệm liền mạch, tăng cơ hội chuyển đổi và xây dựng một mối quan hệ lâu dài, bền chặt.

Làm thế nào để triển khai tích hợp?

hexasync hexasync main feature

Chúng ta đã có cái nhìn sâu sắc về giá trị và tính cần thiết của giải pháp Zalo OA tích hợp với Odoo. Vậy thì làm thế nào để tiến hành đồng bộ dữ liệu giữa Zalo OA và Odoo? Dưới đây là một số cách phổ biến để triển khai tích hợp Zalo OA và Odoo.

  • Tạo ứng dụng tích hợp tùy chỉnh: Sử dụng API của 2 hệ thống và tạo ra các ứng dụng tích hợp dữ liệu cho giải pháp này. Phương pháp này dành cho doanh nghiệp có đội ngũ chuyên gia về công nghệ và kỹ thuật
  • Sử dụng phần mềm Middleware: Middleware là một phần mềm trung gian giúp doanh nghiệp tạo một môi trường tích hợp và đồng bộ dữ liệu giữa 2 hệ thống. Doanh nghiệp có thể tự tạo phần mềm Middleware này hoặc liên hệ với nhà cung cấp uy tín
  • Sử dụng các ứng dụng tích hợp sẵn có: Có một số ứng dụng tích hợp có sẵn trong các chợ ứng dụng do một bên thứ ba cung cấp. Doanh nghiệp có thể sử dụng các ứng dụng này để kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa Zalo OA và Odoo
  • Sử dụng phần mềm iPaaS (Integration as a Service): Đây là một nền tảng tích hợp cung cấp dưới dạng dịch vụ từ nhà cung cấp uy tín. Với lựa chọn này, doanh nghiệp có thể tùy hợp tích hợp theo nhu cầu đặc biệt của mình để đồng bộ dữ liệu giữa các hệ thống thành phần

Đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo bằng nền tảng tích hợp HexaSync

hexasync tao tai khoan

Nền tảng tích hợp HexaSync, được phát triển bởi công ty phần mềm Beehexa, là một nền tảng giúp doanh nghiệp kết nối và đồng bộ dữ liệu từ hai hệ thống trở lên. Hoạt động như một phần mềm trung gian, HexaSync tạo điều kiện thuận lợi cho các hệ thống Legacy có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm ứng dụng SaaS hiện đại thông qua APIs và Access Tokens.

Đặc biệt, nền tảng tích hợp HexaSync cung cấp cho người dùng tính năng Monitor (giám sát dữ liệu) để theo dõi và quan sát dòng dữ liệu từ vị trí nguồn đến vị trí đích trong thời gian thực. Không những thế, thông qua tính năng hữu dụng này, người dùng còn có thể kịp thời phát hiện các sự cố trong quá trình đồng bộ dữ liệu và tự xử lý nếu không liên quan đến mặt kỹ thuật.

Với HexaSync, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiến hành kết nối Zalo OA và Odoo mà không cần yêu cầu trình độ kỹ thuật chuyên môn. Với HexaSync, doanh nghiệp có thể tiến hành đồng bộ tin nhắn Zalo
OA
với nhiều hệ thống bên thứ ba:

Kết luận

Tóm lại, giải pháp đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo CRM Livechat là một sự lựa chọn cần thiết cho các doanh nghiệp đang có nguồn khách hàng từ Zalo và quản trị mối quan hệ với họ trên Odoo. Nó cung cấp nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng, giúp duy trì và gắn kết mối quan hệ bền chặt. Tùy vào nhu cầu cụ thể khả năng của từng doanh nghiệp mà lựa chọn một phương pháp tích hợp phù hợp và hiệu quả.

Hy vọng các thông tin về giải pháp đồng bộ tin nhắn Zalo OA và Odoo trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định thích hợp với quy trình kinh doanh của mình. Nếu bạn có nhu cầu kết nối Zalo OA và Odoo, thì hãy liên hệ với mình qua hotline hoặc email.

hexasync artboard 1 copy 3

Table of Contents