Tài liệu hướng dẫn sử dụng ERP từ A đến Z

Sử dụng ERP như thế nào cho hiệu quả? Doanh nghiệp cần làm gì để khai thác tối ưu tiềm năng của ERP? Đây là những câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra trong bối cảnh hiện nay. Khi công nghệ hóa trở thành xu hướng quản trị được các nhà quản trị doanh nghiệp ưa chuộng, việc ứng dụng hệ thống ERP càng được quan tâm hơn nữa. Để triển khai ERP thành công cần rất nhiều yếu tố, nhưng doanh nghiệp cũng không thể bỏ qua tài liệu hướng dẫn sử dụng ERP sau đây:

Đặc điểm của phần mềm ERP

Để định nghĩa ERP là gì cần một sự tổng hợp sâu rộng, nhưng nhìn chung có thể hiểu ERP là hệ thống quản lý “tất cả trong một”. Hình dung một cách đơn giản, khi ứng dụng ERP, tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp từ đầu vào cho đến đầu ra đều được thực hiện trên duy nhất hệ thống này. Hệ thống ERP có đặc trưng cơ bản như sau:

 • Khả năng đồng bộ dữ liệu
 • Tính linh hoạt trong vận hành
 • Khả năng mở rộng và tích hợp với các phần mềm khác
hướng dẫn Sử dụng phần mềm ERP

Hướng dẫn sử dụng ERP

Muốn triển khai phần mềm ERP hiệu quả, doanh nghiệp cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Đặc biệt là trong quá trình đưa ERP vào vận hành, việc tuân thủ theo tài liệu hướng dẫn sử dụng ERP là điều không thể thiếu.

Cấu trúc cơ bản của phần mềm ERP

Mỗi phần mềm ERP lại có một cấu trúc khác nhau, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà cách xây dựng cấu trúc của các phần mềm này sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên cấu trúc các cơ bản của một phần mềm ERP luôn phải đảm bảo có đủ các thành phần:

 • Thành phần 1
 • Thành phần 2
 • Thành phần 3
 • …..

Các thao tác chính trên phần mềm ERP

Với phần mềm ERP, việc nắm rõ các thao tác sử dụng phần mềm là rất quan trọng nếu muốn việc vận hành trơn tru và hiệu quả. Sau khi nắm rõ cấu trúc phần mềm, bạn cần tìm hiểu các thao tác trên phần mềm ERP thông qua tài liệu hướng dẫn sử dụng ERP đính kèm. Với phần mềm ERP của Hexasync, các thao tác được thực hiện như sau:

 • Chi tiết thao tác
 • ……..
Các thao tác trên phần mềm ERP

Khả năng tùy biến của phần mềm ERP

Một nội dung quan trọng khác trong tài liệu hướng dẫn sử dụng ERP là khả năng tùy biến của phần mềm. Mức độ tùy biến như thế nào, có thể tích hợp ra sao sẽ phụ thuộc nhiều vào năng lực của nhà cung cấp. Với năng lực cao và kinh nghiệm triển khai ERP cho nhiều doanh nghiệp lớn, Hexasync đem đến giải pháp phần mềm ERP với khả năng tùy biến cao, hỗ trợ tối ưu hoạt động cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Tùy biến 1
 • Tùy biến 2
 • Tùy biến 3

Trong số rất nhiều nhà cung cấp ERP trên thị trường hiện nay, tài liệu hướng dẫn sử dụng ERP có chi tiết, cụ thể, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hay không cũng là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ và khả năng nhà thầu. Vì lý do đó, trong giai đoạn dùng thử phần mềm ERP, doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ các thông tin này để có được cái nhìn toàn diện và tổng quan trước khi chính thức áp dụng phần mềm vào hoạt động của doanh nghiệp mình. Để biết nhiều thêm các thông tin và tài liệu liên quan bạn có thể truy cập HexaSync Blogs hoặc để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

hexasync artboard 1 copy 3

Table of Contents