Top 15 phần mềm ERP tốt nhất năm 2024

hexasync_top-15-phan-mem-erp-tot-nhat-nam

ERP là phần mềm hữu ích, là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng cho công cuộc tối ưu hóa các hoạt động vận hành. Tuy nhiên, phần mềm ERP nào tốt và phù hợp thì không phải ai cũng biết rõ. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang muốn sử dụng ERP và băn khoăn về vấn đề này thì không nên bỏ qua Top phần mềm ERP được giới thiệu sau đây.

Top 15 phần mềm ERP tốt nhất

1. Phần mềm AMIS.VN

Amis.vn là phần mềm ERP đến từ MISA – một trong những công ty công nghệ lớn và lâu năm hàng đầu Việt Nam. Với ưu thế về kinh nghiệm triển khai và uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin của MISA, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào phần mềm này nếu muốn ứng dụng cho doanh nghiệp của mình. Khả năng hoạt động nhanh chóng, dễ dàng tích hợp, sử dụng đơn giản là những ưu thế mà các khách hàng đánh giá về Amis.vn. Hầu hết các doanh nghiệp khi sử dụng ERP này đều có thể nhận thấy:

 • Khả năng đồng bộ và liên thông các dữ liệu Kế toán – Nhân sự – Bán hàng của Amis.vn vô cùng tốt.
 • Tích hợp đa thiết bị, dễ dàng em báo cáo mọi lúc, mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào như máy tính, laptop, tablet hay mobile.

Những ưu điểm nổi bật này biến Amis.vn thành một trong những top phần mềm ERP tốt nhất trên thị trường hiện nay. Giải pháp mà Amis.vn mang lại cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô từ vừa đến lớn khi cho phép trích xuất báo cáo tự động nhanh chóng, chính xác. Từ các báo cáo này, doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định hợp lý để tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí phù hợp với tình hình chung của công ty. Có thể nói Amis.vn có tác rất tích cực đến sự phát triển của các doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm ERP này.

2. Phần mềm Microsoft Dynamics 365

Là một phần mềm quốc tế từ công ty chủ quản Microsoft, ERP Microsoft Dynamic được bán thông qua các đại lý cung cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới việc biến phần mềm này thành một trong những top phần mềm ERP tốt nhất hiện nay.

ERP Microsoft Dynamic 365 có khả năng tích hợp và quản lý hầu hết các dữ liệu trong doanh nghiệp như quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý vật tư, quản lý sản xuất, quản lý bán hàng, quản lý marketing và quản lý khách hàng. Đây là phần mềm ERP có tính toàn diện cao, đặc biệt là khả năng hoạt động ngoại tuyến. Bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng khi không có kết nối mạng, và các thông tin này sẽ được đồng bộ trên hệ thống khi bạn kết nối trở lại.

Phần mềm ERP Microsoft Dynamic 365 hiện đang được hỗ trợ trên nền tảng hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone.

3. Phần mềm Oracle

Oracle JD Edwards EnterpriseOne là phần mềm ERP trên đám mây đang rất phổ biến hiện nay. Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm này có thể lọt top phần mềm ERP. Các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đều đặc biệt tin dùng phần mềm này vì nhiều lợi ích mà nó mang lại.

ERP Oracle thể hiện vai trò hiệu quả trong việc quản lý các hoạt động tài chính, tiêu dùng, nhân sự và sản xuất, với khả năng tương tích với hầu hết các doanh nghiệp với quy mô khác nhau, từ doanh nghiệp nhỏ, vừa đến lớn và các công ty đa quốc gia. Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể xác định được vòng đời của các quy trình hoạt động trong doanh nghiệp, từ đó tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh với những báo cáo, kế hoạch cụ thể và chi tiết.

4. Phần mềm SAP Business One

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SAP Business One có thể coi là ERP tối ưu nhất trong số top phần mềm ERP hiện nay. Là một ERP trên đám mây, SAP Business One cho phép doanh nghiệp tối ưu chi phí, đồng thời khả năng truy cập tiện lợi mọi lúc mọi nơi cũng là lợi ích mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Cũng giống như các ERP khác, SAP Business One giúp doanh nghiệp có thể quản lý các hoạt động tài chính, CRM, tồn kho, vận hành hệ thống… một cách đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép hỗ trợ từ xa giúp hệ thống vận hành trơn tru hơn, luôn có dữ liệu backup và xử lý sự cố phát sinh nhanh chóng, tối ưu cho doanh nghiệp.

5. Phần mềm OpenBravo

Bravo không còn là cái tên xa lạ trên thị trường phần mềm ERP. Phần mềm OpenBravo vì thế cũng được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay tin dùng. Phần mềm này rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi khả năng load nhanh cũng như rất dễ dàng để sử dụng.

Phần mềm OpenBravo sử dụng mã nguồn mở nên có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Quy trình làm việc của phần mềm này rất logic và dễ áp dụng vào các hoạt động quản lý, vận hành doanh nghiệp.

Nên lựa chọn phần mềm ERP phù hợp

6. Phần mềm Apache OFbiz

Đây cũng là một trong những top phần mềm ERP đáng chú ý trên thị trường hiện nay. Phần mềm này hoạt động hiệu quả và có khả năng tương thích với rất nhiều doanh nghiệp. Các module của phần mềm này được thiết lập theo mẫu có sẵn, nhưng vẫn có khả năng tùy biến theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Do đó, nếu đang tìm kiếm một phần mềm ERP phù hợp với doanh nghiệp thì đây sẽ là gợi ý không tồi dành cho bạn bởi Apache OFbiz có thể:

 • Lên kế hoạch.
 • Quản lý CRM.
 • Quản lý chuỗi cung ứng.
 • Quản lý tài sản.
 • Quản lý bán hàng.
 • Quản lý nhà cung cấp.

7. Phần mềm OpenERP

Được xây dựng trên mã nguồn mở, OpenERP là một trong những phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay. Nhắc đến OpenERP, doanh nghiệp có thể nghĩ ngay đến những tính năng nổi bật như:

 • Quản lý quy trình bán hàng.
 • Quản lý điểm bán.
 • Quản lý kho.
 • Quản lý dự án.
 • Quản lý tài chính.
 • Quản lý khách hàng.
 • Quản lý nhân sự.,
 • ……

ERP này cũng có một hệ thống báo cáo chi tiết giúp người quản lý nắm được tình hình chung của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những quyết sách điều chỉnh một cách chính xác nhất.

8. Phần mềm ERP5

Nói đến top phần mềm ERP thì không thể bỏ qua cái tên ERP5. Khả năng quản trị mạnh mẽ chính là điểm thu hút của phần mềm này với các nhà quản lý doanh nghiệp. Không có gì bất ngờ nếu như tích hợp phần mềm này vào hệ thống và nhận thấy những lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho công ty của bạn. Các module chính của ERP5 bao gồm:

 • Quản lý tài chính.
 • Quản lý thiết kế sản phẩm.
 • Quản lý sản xuất.
 • Quản lý chăm sóc khách hàng.

ERP5 phát huy tối đa lợi thế khi được tích hợp vào hệ thống của các công ty chuyên về dịch vụ hoặc sản xuất may mặc. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng hoạt động trong lĩnh vực này, đừng bỏ qua phần mềm tiện ích như ERP5.

9. Phần mềm WebERP

WebERP là một phần mềm ERP phù hợp để sử dụng trên nền tảng website. Bởi giống như cái tên của nó, WebERP hoạt động tối ưu trên web và thích hợp với nhiều trình duyệt phổ biến như Chrome, FireFox. Đây cũng là phần mềm ERP phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi khả năng tối ưu chi phí sử dụng nhưng vẫn rất hiệu quả mà nó mang lại.

Phần mềm này có đầy đủ các tính năng cơ bản cần có của một hệ thống quản lý điều hành doanh nghiệp.

10. Phần mềm Compiere

Phần mềm này được đánh giá là một trong những top phần mềm ERP tốt nhất trong số rất nhiều các ERP có trên thị trường. Sử dụng mã nguồn mở, đây là một phần mềm hiện đại với giá cả rất phải chăng, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp. Do đó, Compiere đang được sử dụng tại rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới và thể hiện vai trò quan trọng với sự phát triển của các doanh nghiệp này.

Compiere bao gồm nhiều module từ cơ bản đến nâng cao, có thể kể đến như:

 • Quản lý kho hàng.
 • Quản lý mua bán.
 • Quản lý thông tin nhà sản xuất.
 • Quản lý thông tin kế toán.
 • Quản lý thông tin khách hàng.
 • …..

11. Phần mềm Dolibarr

Nếu đã từng tìm hiểu về phần mềm ERP, chắc chắn bạn từng nghe đến cái tên Dolibarr. Đây là một trong những phần mềm ERP trên mã nguồn mở và luôn được cập nhật, nâng cấp, cải tiến liên tục. Điều này có nghĩa là Dolibarr có tiềm năng phát triển vô hạn và luôn có rất nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Nói cách khác, phần mềm này gần như tương thích với mọi doanh nghiệp, với mọi đặc điểm, quy mô, lĩnh vực khác nhau.

12. Phần mềm Opentaps

Đây là phần mềm được tích hợp cả CRM và ERP, nên không khó hiểu khi nó thuộc top phần mềm ERP tốt nhất. Phần mềm này phù hợp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý đầu tư, tài chính hoặc thương mại.

Phần mềm này có giá thành khá cao và cần mua với yêu cầu tối thiểu 10 người dùng/doanh nghiệp. Do đó, đây sẽ là giải pháp cho các doanh nghiệp lớn cần sự chuyên môn hóa cao với ERP hơn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

13. Phần mềm PostBook

Ưu điểm của PostBook là giá thành rẻ, phù hợp với mọi doanh nghiệp, mọi mức chi phí và rất dễ sử dụng. Ban đầu, PostBook phát triển hệ thống quản lý sản xuất làm trọng tâm. Tuy nhiên hiện nay tính năng CRM và quản lý tài chính cũng đã được tích hợp vào phần mềm. Hệ thống báo cáo và trích xuất dữ liệu, cũng như khả năng lập kế hoạch của phần mềm này cũng rất tốt, đủ để các doanh nghiệp có thể quản lý và đánh giá tình hình hoạt động chung của doanh nghiệp thông qua những số liệu cụ thể mà phần mềm cung cấp.

14. Phần mềm ERPViet

Dễ sử dụng, chi phí thấp, ERPViet được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Đây cũng là phần mềm thuộc top phần mềm ERP hiện nay mà bạn không thể bỏ lỡ. Phần mềm được tích hợp nhiều tiện ích hiện đại như marketing trực tuyến giúp gia tăng lượng khách hàng, gia tăng doanh số, tối ưu chi phí nhân sự. Khi sử dụng phần mềm này, các hoạt động của doanh nghiệp sẽ được kiểm soát khoa học và hiện đại hơn so với phương pháp truyền thống.

Ứng dụng ERP cho doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích

15. Phần mềm FastWork

Giống như cái tên của mình, FastWork là phần mềm ERP giúp doanh nghiệp hoạt động nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chỉ cần duy nhất một nền tảng, người dùng có thể quản lý tổng thể các hoạt động của doanh nghiệp, rút ngắn thời gian triển khai và phân chia công việc hợp lý. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là giải pháp thông minh mà bạn nên chọn.

Trên đây là top 15 phần mềm ERP cho doanh nghiệp mà bạn nên tham khảo. Tầm quan trọng của ERP là không thể chối cãi vậy nên lựa chọn một ERP phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích mà bạn không thể bỏ lỡ. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết về phần mềm ERP.

hexasync artboard 1 copy 3

Table of Contents